5 Bí quyết tự tay tăng tốc cho ngựa chiến Google Chrome trên máy tính của bạn

loading...

BQ Dev Tuts - Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn tự tay nâng cấp Google Chrome lên thành con ngựa chiến tăng tốc độ chạy khi sử dụng lướt t...

BQ Dev Tuts - Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn tự tay nâng cấp Google Chrome lên thành con ngựa chiến tăng tốc độ chạy khi sử dụng lướt trang web nhanh nhất có thể .

tang toc chrome
BQ Dev Tuts - Thủ thuật tăng tốc cho chrome 2017


Với người sử dụng internet thì  Chrome của Google thì ai cũng biết hết cả nhưng làm sao để làm sao tối ưu hóa nó để nó ưu việt nhất có thể thì không phải ai cũng biết .

1. Cập nhập phiên bản mới nhất .


Vào khoảng thời gian cuối năm 2016 Google Chrome đã cho update lên version 55 , theo như thông tin từ Google thì với phiên bản Chrome 55 này  sẽ giúp máy tính của bạn tiếc kiệm được hơn 50%  Ram hao hụt so với những version trước đó , vậy bạn còn chần chờ gì mà khong cập nhập . Bật Chrome lên copy đường dẫn bên dưới và dán vào rồi enter thôi .

chrome://help/


2. Các App ứng dụng của Chrome.


Đầu tiên bạn copy đường dẫn :
chrome://extensions/
dán vào Chrome sau đó Enter để truy cập vào ứng dụng đã cài đặt vào máy của bạn sau đó gỡ bõ những Extensions không sử dụng bởi thông thường khi bạn setup những software thì có nhìu extensions đi kèm với nó .

3. Trang web bị treo.


Mặc dù Adobe đã rất cố gắng khai tử Flash nhưng không thành công cho máy bởi hiện nay còn nhiều trang website vẫn còn sử dụng khá nhiều Flash nên nó tăng độ hút Ram cho máy bên cạnh đó khi bạn load ( tải trang ) thì những Extensions cũng đi kèm theo cho nên nó có đôi khi sẽ bị “ đơ như cây cơ “ để khắc phúc tình trạng trên .
  • Trên khung duyệt trình web của  Google Chrome sử dụng tổ hợp phím ( Shift + Esc ) để mở ra khung Task Manger của Chrome chọn những Extensions  hay những thứ bạn cảm thấy không cần thiết khi load cùng rồi chọn End Process để kết thúc nó.
  • Truy cập [ chrome://plugins/ ] để vô hiệu hóa ngay Flash
  • Truy cập C:\Users\[Username]\AppData\Local\Google\Chrome\User Data\Default\ (thay thế [Username] bằng tên admin của bạn). Tìm xuống tới file “Web Data” và xóa nó đi.

4. Trạng thái ban đầu .

Các bạn cũng có thể đưa nó trở về trạng thái ban đầu như khi mới cài đặt  bằng cách
Bạn hãy vào Mục Lục của Chrome (góc trên bên phải trình duyệt) , vào Cài Đặt > Hiển Thị Cài Đặt Nâng Cao (ở dưới cùng), kéo xuống tìm phần Đặt lại cài đặt và ấn Đặt lại. Hoặc bạn có thể gỡ bở rồi cài lại ( bad ideal )

5. Sử dụng công cụ làm sách Chrome


Các bạn có thể tải nó tại đây , miễn phí do Google cung cấp và Google Chrome khuyến khích bạn nên sử dụng nó thay vì sử dụng bộ công cụ của MalwareBytes.

Kết luận : Với 5 thủ thuật trên có thẻ giúp được các bạn một phần nhỏ trong việc thăng tiến cho Chrome của mình , giúp mình sử dụng nó hiệu quả cao hơn và tôi thường hay làm thế còn bạn thì làm thế nào . tôi rất vui nếu bạn để lại lời bình luận hay.

BQ DEV TUTS - Good Luck For You

Yêu xa để cảm nhận nỗi nhớ da diết, cồn cào . Nước mắt rơi nhưng lòng không nguội, vì phía nơi nào vẫn còn có ai ....


EmoticonEmoticon